Tư vấn bán hàng: 070 222 2221 để được hỗ trợ
TIN TỨC Phương pháp trồng cạn Dry Start Method
Trong những năm gần đây sở thích bể cá cảnh, thủy sinh được nhiều người quan tâm và muốn thử dùng phương pháp Dry Start Method (DSM).

     Trong những năm gần đây sở thích bể cá cảnh, thủy sinh được nhiều người quan tâm và muốn thử dùng phương pháp Dry Start Method (DSM). Nó không khó và được tạo ra cũng không phải là bằng bất kỳ phương tiện kỹ thuật cao nào cả. Lợi ích lớn nhất mà chúng ta có thể nghĩ đến mà phương pháp này mang lại là dành thêm thời gian để cung cấp tất cả các thiết bị ban đầu như bộ lọc, máy sưởi, thiết bị CO2 cần thiết để làm ngập / đổ đầy bể trồng.

 

 

Chúng ta cần những gì để bắt đầu?

 

     Các nhu cầu cơ bản cần thiết để thực hiện DSM trong bể thủy sinh được trồng như sau:

 

      Bể cá cảnh

 

      Bộ phân nền chất lượng cao. 

 

      Vật liệu Hardscape

 

      Nhíp và bộ công cụ tạo hình bằng thép không gỉ.

 

      Bình với nước sạch

 

      Các vật liệu phụ kiện khác.

 

      Các vật cố ánh sáng bạn sẽ sử dụng cho bể thủy sinh của bạn

 

      Hẹn giờ cắm điện (tùy chọn nếu bạn có thể bật và tắt đèn theo cách thủ công)

 

    Cây thủy sinh như Glossostigma Elantinoides, Eleocharis Parvulus AKA Hairgrass, Hemianthus Callitrichoides ‘Cuba’ Dwarf Baby Tears, Micranthemum ‘Monte Carlo’, Utricularia Graminifolia AKA UG,...

 

Trồng cây thủy sinh, chúng ta cần làm gì?

 

     Chúng tôi đề nghị phun sương ngọn cây thủy sinh để đảm bảo rằng chúng không bị quá khô. Sau đó tiến hành quấn chặt phần trên của bể cá bằng bọc Saran mà không có lỗ hở nào.

 

     Đây là yếu tố quan trọng thứ hai để Dry Start Method thành công. Tiếp theo, bật vật cố ánh sáng của bạn và đặt nó trên một bộ đếm thời gian trong 12 giờ một ngày. Có rất nhiều bài báo trực tuyến đã nêu thời gian chu kỳ ánh sáng khác nhau; tuy nhiên, chúng tôi đã có nhiều thành công nhất với 12 giờ.

 

 

     Bạn phải cam kết 30 phút mỗi ngày để nâng và mở bọc Saran để trao đổi CO2 thích hợp cho cây thủy sinh của bạn hít vào. Nhấc bọc Saran mở ra để điều này xảy ra. Một lần mở 1 – 2 inch sẽ đủ cho hầu hết các bể được trồng tới 10 gallon. Hãy nhớ chỉ để trao đổi này xảy ra trong 30 phút nếu không, cây thủy sinh sẽ khô hoặc yếu đi. Một lưu ý cho bước này là tùy thuộc vào vị trí và khí hậu của bạn, bể DSM của bạn có thể cần được phun sương thường xuyên hơn những nơi khác nằm ở nơi khác, vì vậy YMMV trong trường hợp này. Một dấu hiệu khác của mức độ ẩm là nếu ngưng tụ tích tụ trên các bức tường của hồ cá của bạn thì DSM vẫn có hiệu lực.

 

     Sự phát triển của rễ và thảm chạy là một dấu hiệu tốt rõ ràng và là tín hiệu cho thấy DSM đang tiến hành tương ứng. Tuy nhiên, hãy nhớ phun sương dựa trên các tín hiệu thị giác. Nếu các mức thấp hơn của chất nền bắt đầu khô, đó là thời gian để sương mù. Nếu trời vẫn ẩm và ẩm, hãy ngồi lại và tận hưởng sự phát triển!

 

Các Tin Liên Quan
Zalo Zalo:070 222 2221 Zalo
Hotline:070 222 2221
Send SMS SMS:070 222 2221 >Nhắn tin Facebook Nhắn tin Facebook