Tư vấn bán hàng: 070 222 2221 để được hỗ trợ
TIN TỨC Điều cần làm sau khi setup hồ thủy sinh trước khi thả cá vào hồ
Giống như các cây khác, cây cảnh của bạn sẽ cần ánh sáng để sống. Ánh sáng là yếu tố quan trọng hàng đầu cho cây trồng tiến hành quá trình quang hợp, cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho chúng sinh trưởng và phát triển. Kiểm tra nhu cầu ánh sáng của từng loại cây trồng mà bạn trồng trong hồ thủy sinh vì nhu cầu ánh sáng của các loại cây trồng không giống nhau.

     Giống như các cây khác, cây cảnh của bạn sẽ cần ánh sáng để sống. Ánh sáng là yếu tố quan trọng hàng đầu cho cây trồng tiến hành quá trình quang hợp, cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho chúng sinh trưởng và phát triển. Kiểm tra nhu cầu ánh sáng của từng loại cây trồng mà bạn trồng trong hồ thủy sinh vì nhu cầu ánh sáng của các loại cây trồng không giống nhau. Sử dụng đèn huỳnh quang, đèn LED được coi là 2 lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có hồ cá thủy sinh có lượng ánh sáng ở vị trí mong muốn cụ thể.

 

 

     Một số cây trồng đòi hỏi rất nhiều ánh sáng, do đó, bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi chọn cây trồng vào hồ thủy sinh. Đối với những hồ thủy sinh lần đầu được lắp đặt, hãy sử dụng ánh sáng dưới 2,5W đối với mỗi gallon (tương đương 3,78 l nước), trừ khi bạn đặt một hệ thống khí cacbon dioxit tại chỗ.

 

Đất nền tốt cho hồ cá

 

     Đất nền của bạn là vật liệu bạn sử dụng để dưới đáy hồ. Khi bạn trồng cây, bạn cần một đất nền giàu chất dinh dưỡng, ban đầu có thể chọn loại đắt hơn một chút. Đất nền có thể bị khuấy đục do cá bơi trong hồ gây hỗn loạn nhưng bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn điều này bằng cách rải một lớp sỏi mỏng cố định phía trên.

 

 

     Đất nền Seachem Flourite chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết và có nhiều màu khác nhau là lựa chọn chất nền hoàn hảo trong hồ thủy sinh.

 

     Đất sét và đá ong là những lựa chọn tốt cho chất dinh dưỡng vì rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, chúng cần thời gian phân hủy trong hồ.

 

     Aqua Soil cũng là lựa chọn tốt nhưng làm giảm độ pH của nước. Trong khi điều này rất tốt cho cây trồng thì cá trong hồ có thể gặp nguy hại. Hãy kiểm tra kỹ độ pH của từng loài cá trước khi lựa chọn chất nền này.

 

     Riêng sỏi sẽ không có chức năng nuôi dưỡng cây cối trong hồ thủy sinh của bạn.

 

     Cố định các loại cây vào chất nền để chúng hút dinh dưỡng sinh trưởng và phát triển

 

     Một số cây cần được gắn chặt với chất nền để hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết. Đặt gốc rễ của những cây này ngay dưới hồ mặt, nhưng không chôn chúng sâu vì có thể bao phủ phần thân lá gần rễ cây.

 

     Buộc những loại cây còn lại với đá, gỗ để cố định gốc rễ. Một số loại cây như rêu, Java Fern hoặc Anubias Nana sẽ là lựa chọn phù hợp. Quấn dây câu nhẹ nhàng xung quanh những loại cây này, sau đó vòng dây xung quanh đá hoặc gỗ. Buộc đường dây đánh cá tại chỗ, sau đó thêm đá và cây trồng. Gỗ tràm và đá dung nham được coi là lựa chọn hoàn hảo để buộc cây cối.

 

Kiểm tra và chữa khỏi bệnh cho cây thủy sinh trước khi đưa xuống hồ

 

     Các loài thực vật mới có thể đã gây ra các dịch hại như ốc sên hoặc tôm có thể đe doạ sức khỏe của đàn cá trong hồ nhà bạn. Ốc và tôm có thể sinh sôi nhanh và chứa đầy hồ thủy sinh, trừ khi bạn có nuôi những loài cá ăn được tôm và ốc. Thêm vào đó, chúng có thể đưa vi khuẩn hoặc bệnh dịch vào trong nước ở hồ thủy sinh. Kiểm dịch sẽ cho phép bạn phát hiện ra sâu bệnh trước khi chúng vào trong hồ. Bạn cũng có thể sử dụng một số loại thuốc tẩy phù hợp để kiểm dịch cây cối.

 

 

     Để xử lý bằng thuốc tẩy, bạn hòa một phần thuốc tẩy với 19 phần nước. Ngâm cây của bạn trong 2 đến 3 phút, tùy thuộc vào độ nhạy của cây. Rửa kỹ các cây trong nước sạch trước khi cho vào nước đã khử clorua.

 

     Để ngăn ngừa sự xâm nhập của ốc sên, hãy nhúng cây vào nước mặn sau khi mua. Trộn 1 muỗng nước ở hồ cá cảnh với muối kosher vào 3,8 l nước. Ngâm cây trong 15-20 giây, giữ rễ trên nước. Nhớ rửa sạch bằng nước sạch trước khi đưa vào hồ. Sau một tuần kiểm dịch, bạn có thể đặt cây trong hồ cá cảnh.

 

---------

Công Ty Cổ Phần Suối Nhỏ

Địa chỉ: Xưởng Sản Xuất : 43 XTT7 - Huyện Hóc Môn - TP.HCM

Email: aquaebivn@gmail.com

Phone: 070 222 2221

Website: suoinho.com

 

Các Tin Liên Quan
Zalo Zalo:070 222 2221 Zalo
Hotline:070 222 2221
Send SMS SMS:070 222 2221 >Nhắn tin Facebook Nhắn tin Facebook