Tư vấn bán hàng: 070 222 2221 để được hỗ trợ
TIN TỨC Các nguyên nhân gây đục hồ thủy sinh
Nước hồ thủy sinh cá cảnh bị đục do rất nhiều nguyên nhân tác động tới môi trường nước, tuy nhiên có 3 yếu tố chính gây ra hiện tượng này.

     Nước hồ thủy sinh cá cảnh bị đục do rất nhiều nguyên nhân tác động tới môi trường nước, tuy nhiên có 3 yếu tố chính gây ra hiện tượng này.

 

 

1. Bể bị đục, bụi do cặn bẩn

 

     Nếu mới đầu setup bể thủy sinh và thấy nước có màu xám đục thì đôi khi chỉ đơn giản là sỏi cát rửa chưa sạch hoặc do nền bị xáo trộn, các hạt lơ lửng sẽ lắng xuống và lọc cũng sẽ giúp nước sạch trong 1 hoặc 2 ngày.

 

     Một số bể dù set lâu rồi nhưng vẫn bị bụi li ti mặc dù nước khá trong: các hạt bụi này chủ yếu do phân cá hoặc thức ăn thừa phân hủy không hoàn toàn, hệ thống lọc không đủ tốt để giữ lại các hạt cặn này. Hoặc hệ vi sinh không đủ khỏe để phân hủy các hạt này dẫn đến nước hồ luôn bị bụi (trông rất khó chịu mà không biết giải quyết)

 

 

2. Nước hồ có màu xanh lục do tảo

 

     Sự phát triển của tảo đơn bào phù du trôi nổi tự do, nhân lên với tốc cộ cao khiến nước hồ có màu xanh lục. Khi tảo bùng phát, ngoài yếu tố thẩm mỹ thì cũng gây hại đến sức khỏe của cá do lượng oxy hòa tan giảm đáng kể.

 

     Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu đến từ việc hồ bị dư sáng (đèn quá nhiều, cường độ đèn lớn hoặc ánh sáng trực tiếp từ mặt trời) + các yếu tố về dinh dưỡng dư thừa.

 

3. Nước hồ có màu trắng đục do vi khuẩn (có hại) bùng phát

 

     Có một số hồ có màu trắng đục do 1 loại vi khuẩn (có hại) nào đó nở rộ. Hiện tượng này có thể giải thích do các vi sinh vật có lợi (lạc khuẩn) kém hoạt động dẫn đến nước bể quá giàu dinh dưỡng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại bùng phát.

 

 

     Một trong những nguyên nhân là các bác cho các loại thuốc sát khuẩn hoặc kháng sinh dẫn đến tiêu diệt các vi khuẩn có lợi (lạc khuẩn) hoặc phá vỡ sự thiết lập chu trình ni tơ (cycle) của bể. Như vậy thì bể mới set up khi chu trình ni tơ chưa ổn định, có lẽ không nên cho bất cứ loại thuốc sát khuẩn hay kháng sinh nào vào bể cá phải không các bác?

 

Các Tin Liên Quan
Zalo Zalo:070 222 2221 Zalo
Hotline:070 222 2221
Send SMS SMS:070 222 2221 >Nhắn tin Facebook Nhắn tin Facebook